Mời du khách ghé thăm Chùa Hoa Long, đền Trần Khát Chân - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Theo QL 1A, qua đường 217 Về Vĩnh Lộc, du khách ngoài ghé thăm Di sản văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ, danh lam thắng cảnh Kim Sơm, còn nhiều di tích nổi tiếng gắn với phát triển loại hình du lịch tâm linh như: Nghè Vẹt, Phủ Trịnh (xã Vĩnh Hùng), đền thờ Tống Duy Tân, khu tượng đá Đa Bút (xã Minh Tân).., trong đó không thể không nhắc đến cụm di tích tâm linh chùa Hoa Long, đền thờ Trần Khát Chân (xã Vĩnh Thịnh), hai điểm di tích liền kề và hỗ trợ nhau trong nét đẹp văn hóa truyền thống.

Chùa Hoa Long gắn liền với Di tích Lịch sử văn hóa quốc gia đền thờ Trần Khát Chân (một danh tướng thời nhà Trần) trên một khu đất rộng khá bằng phẳng, trong tay ngai của năm dãy núi: Mông Cù, Hùng Lĩnh, Cô Sơn, Kim Sơn và dãy núi Kim Âu bao quanh làm thế tựa vững chắc.Đây là quần thể lịch sử văn hoá và kiến trúc nghệ thuật độc đáo được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 2004.  (thông tin chi tiết về di tích mời du khách truy cập theo đị chỉ đường linh dưới đây):