Lễ kỷ niệm thượng tướng Trần Khát Trân năm 2024
 Kính thưa: toàn thể nhân dân

Ngày 24/4 âm lịch hàng năm, là giỗ của Thượng tướng Trần Khát Chân, đây là dịp để nhân dân địa phương hướng về cội nguồn, tôn vinh và tỏ lòng thành kính đối với công lao khí tiết của một danh tướng tài ở thế kỷ 14, cuối thời Trần.

Để tiếp tục phát huy lễ kỷ niệm truyền thống hàng năm tại địa phương và để tưởng nhớ, tri ân sâu sắc đối với Thượng tướng Trần Khát Chân. Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân xã về kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm Đức thánh Trần Khát Chân năm 2024 với nội dung chương trình cụ thể như sau:

1. Tổ chức chuỗi các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian truyền thống, gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm ocop, sản phẩm đặc trưng, cây cảnh bon sai…chào mừng lễ kỷ niệm, cụ thể như sau:

- Từ 7 giờ 30 phút ngày 30/5/2024, (tức ngày 23/4 âm lịch) khai mạc các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm ocop 4 sao gạo nếp hạt cau Lộc Thịnh, các sản phẩm đặc trưng xã Vĩnh Thịnh tại bờ hồ trước UBND xã. Nhân dân và du khách thập phương thăm quan, được thưởng thức các món ăn miễn phí.

z5486634197448_56c9d4e372c1e1e1c2674cfe6e772ae9.jpg

- Từ 19 giờ 30 phút tối ngày 30/5/2024 (tức ngày 23/4 âm lịch) chương trình Hội thi văn nghệ - dân vũ; thả hoa đăng tại sân khấu bờ hồ.

Cũng trong buổi tối ngày 30/5/2024, kính mời Nhân dân và du khách thập phương ghé thăm quan, thưởng thức miễn phí các món ăn truyền thống của quê hương Vĩnh Thịnh.

z5485318105076_d752872cf730a6533c5d6b9b042dbeac.jpg

2. Lễ kỷ niệm được tổ chức từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 24/4 âm lịch (tức ngày 31/5/2024) tại Đền Trần Khát Chân.

- Sau đó tiếp tổ chức thi các trò chơi dân gian: cờ tướng, kéo co, bịt mắt bắt vịt, đua thuyền, đi cầu phao…và bế mạc tổng kết trao giải thưởng.

Địa điểm tổ chức: Tại cụm di tích văn hóa tâm linh: Chùa Hoa Long - Đền Trần Khát Chân - Đài tưởng niệm liệt sỹ, thôn 4 – làng Trung, xã Vĩnh Thịnh.

Thông qua các hoạt động Lễ kỷ niệm ngày mất của Thượng tướng Trần Khát Chân, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác, phát huy tính ưu việt của di tích, chung sức xây dựng khu di tích lịch sử Đền Trần ngày càng tôn nghiêm, bề thế, xứng đáng với tầm vóc Di tích cấp Quốc gia. Góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn xã. Đồng thời tăng cường giới thiệu và tôn vinh giá trị di sản văn hóa của xã Vĩnh Thịnh nói riêng và huyện Vĩnh Lộc nói chung đến với du khách thập phương gần, xa.

Trên đây là các nội dung chương trình tổ chức lễ kỷ niệm 625 năm ngày mất thượng tướng Trần Khát Chân năm 2024. UBND xã Vĩnh Thịnh Thông báo tới toàn thể nhân dân trong và ngoài xã, con em xa quê được biết, bớt chút thời gian, thu xếp công việc cùng tham gia các hoạt động của chương trình Lễ kỷ niệm để có những trải nghiệm vui, khỏe, trở thành ngày hội đông đảo của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa xã nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp, cũng như lòng tự hào đối với lịch sử truyền thống của quê hương, đất nước.