LỄ HỘI ĐỀN THỜ TRẦN KHÁT CHÂN TẠI XÃ VĨNH THỊNH NĂM 2023

Về việc tổ chức lễ hội Đền Trần Khát Trân xã Vĩnh Thịnh năm 2023.

Kính thưa: toàn thể nhân dân

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của UBND xã Vĩnh Thịnh. Ngày 24/4 âm lịch hàng năm, là ngày kỷ niệm ngày mất của Đức Thánh Trần Khát Chân, đây là dịp để địa phương hướng về cội nguồn, tôn vinh và tỏ lòng thành kính đối với công lao khí tiết của một danh tướng tài ở thế kỷ 14, cuối thời Trần.

Để tiếp tục phát huy lễ hội truyền thống hàng năm tại địa phương và để tưởng nhớ, tri ân sâu sắc đối với Đức Thánh Trần Khát Chân. Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân xã về kế hoạch tổ chức lễ hội Đền Trần Khát Chân năm 2023 với nội dung chương trình gồm 2 phần, cụ thể như sau:

Phần lễ: chính lễ được tổ chức vào sáng ngày 24/4 âm lịch (tức ngày 11/6/2023) tại Đền Trần Khát Chân.

Phần hội: Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian truyền thống…chào mừng lễ hội, cụ thể như sau:

- Từ 6 giờ 30 phút ngày 04/6/2023, (tức ngày 17/4 âm lịch) tổ chức giải thi đấu bóng chuyền hơi nam, nữ tại nhà thi đấu đa năng.

- Ngày 10 và sáng ngày  11/6/2023 (tức ngày 23, 24/4 âm lịch) tổ chức các trò chơi dân gian: cờ tướng, kéo co, đua thuyền, đi cầu phao…

- 19 giờ 30 phút tối ngày 10/6/2023 (tức ngày 23/4 âm lịch ) chương trình thi văn nghệ - dân vũ; thả hoa đăng.

Địa điểm tổ chức: Tại cụm di tích văn hóa tâm linh: Chùa Hoa Long - Đền Trần Khát Chân - Đài tưởng niệm liệt sỹ, thôn 4 – làng Trung, xã Vĩnh Thịnh.

Thông qua các hoạt động của chương trình Lễ hội kỷ niệm ngày mất của Đức Lưỡng Thánh Trần Khát Chân, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác, phát huy tính ưu việt của di tích, chung sức xây dựng khu di tích lịch sử Đền Trần ngày càng tôn nghiêm, bề thế, xứng đáng với tầm vóc Di tích cấp Quốc gia. Góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn xã. Đồng thời tăng cường giới thiệu và tôn vinh giá trị di sản văn hóa của xã Vĩnh Thịnh nói riêng và huyện Vĩnh Lộc nói chung đến với du khách thập phương gần, xa.

Trên đây là các nội dung tổ chức lễ hội Đền Trần Khát Chân năm 2023. UBND xã Vĩnh Thịnh Thông báo tới toàn thể nhân dân trong và ngoài xã được biết, thu xếp thời gian, công việc cùng tham gia các hoạt động của chương trình Lễ hội để có những trải nghiệm ý nghĩa, vui khỏe, đoàn kết góp phần trân trọng tự hào với lịch sử truyền thống của quê hương, đất nước.

Trọng kính mời con em xa quê và du khách thập phương cùng về dự Lễ hội.

BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI