Ý kiến thăm dò

Lấy ý kiến của nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
7148

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân

Ngày 18/08/2023 16:44:41

“Công an nhân dân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân phục vụ”; trong suốt 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, luôn thể hiện phẩm chất anh hùng, bản lĩnh kiên cường, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh, lập nhiều chiến công nối tiếp chiến công, giữ vững vai trò nòng cốt trong bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp rất quan trọng trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

z4589080413146_9c149322d753c56a0f2bd3efb5b154da.jpg

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và vai trò nòng cốt của lực lượng CAND, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQđã huy động được sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân. Phong trào ngày càng phát triển sâu rộng với nội dung, hình thức được đổi mới, sáng tạo, kết hợp giữa các loại hình truyền thống với các phương pháp hiện đại có ứng dụng công nghệ thông tin. Qua đó, góp phần quan trọng xây dựng, củng cố thế trận lòng dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm ANTT. Nhân dân đã phát huy vai trò làm chủ và thực sự là “tai mắt”, là chỗ dựa tin cậy giúp lực lượng Công an đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

z4589080379645_5d0ae397f8eed5747dd1f6145ce43849.jpg

Để tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong sự nghiệp đảm bảo ANTT, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quán triệt phương châm, nguyên tắc “Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”; “Mọi hoạt động của lực lượng CAND đều đặt lợi ích chính đáng của Nhân dân lên trên hết, trước hết”; triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tập trung làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo thế chủ động trong công tác bảo vệ ANTT.

z4589080314292_a484d2a7fccbc09862158c04d61c424f.jpg

Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận trong CAND; tích cực vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để người dân hiểu rõ về nhiệm vụ bảo vệ ANTT, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia cùng lực lượng Công an phòng ngừa và đấu tranh với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Duy trì, giữ vững mối liên hệ mật thiết với Nhân dân; tổ chức thường xuyên, hiệu quả các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” để Nhân dân góp ý, phê bình, xây dựng lực lượng CAND; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQthực sự gần dân, hiểu dân, vì Nhân dân phục vụ; gắn với thực hiện xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đăng lúc: 18/08/2023 16:44:41 (GMT+7)

z4589080413146_9c149322d753c56a0f2bd3efb5b154da.jpg

z4589080379645_5d0ae397f8eed5747dd1f6145ce43849.jpg

z4589080314292_a484d2a7fccbc09862158c04d61c424f.jpg