Công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự thuộc đảng bộ xã Vĩnh Thịnh

Căn cứ hướng dẫn số 24 ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương, hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 841-CV/HU, ngày 23/10/2023 của Huyện ủy Vĩnh Lộc về việc hướng dẫn thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn.

Sau một thời gian chuẩn bị các điều kiện cho thành lập chi bộ theo hướng dẫn và quy định của Điều lệ Đảng.

Ngày 14/11/2023 Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã. Về với buổi lễ có Đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Thắng UVBTVHU, CHT BCH quân sự huyện về dự và chỉ đạo, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của BCH QS huyện. Các đồng chí UV.BCH Đảng bộ xã, CT.UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã về dự đông đủ.

Thành lập chi bộ quân sự xã là nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân xã, góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Nhiệm vụ của chi bộ: Là lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự cấp xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy, chính quyền giao.

Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe các Quyết định của Đảng ủy về thành lập chi bộ quân sự gồm 11 đ/c đảng viên và QĐ chỉ định BCH chi ủy và các chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ.

Chúng ta tin tưởng rằng sau khi được thành lập, chi bộ sẽ hoạt động thực sự có hiệu quả, xứng đáng là chi bộ hạt nhân của Đảng bộ.

Trên tinh thần đó tôi xin tuyên bố khai mạc lễ công bố quyết định của Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh về thành lập chi bộ quân sự xã Vĩnh Thịnh

z4879715189051_550deae11d1d800d3de024d048e77a21.jpg

z4879712742052_e32f511ccad2dd7bacaa1171f72ab483.jpg