Xã Vĩnh Thịnh tổ chức phát động ủng hộ các tỉnh miền núi phía bắc bị thiệt hại do bão số 3

Những ngày qua, cơn bão số 3 các tỉnh phía bắc bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều cơ sở vật chất hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng. Hoàn lưu bão có phạm vi ảnh hưởng rộng khắp khu vực Bắc bộ đã gây mưa lớn, sạt lở đất, thiệt hại rất lớn về người, tài sản.

Dù bão số 3 đã tan nhưng hoàn lưu bão tiếp tục gây ra mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất ở các tỉnh miền Bắc. Tại một số địa phương, nước lũ dâng cao gây ngập sâu, sạt lở đất vùi lấp ô tô khách, sập cầu, tê liệt giao thông, như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Thái Bình, Nam Định, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên và Cao Bằng... Mưa lũ qua đi, có rất nhiều gia đình mất đi người thân, không còn tài sản, sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”, cần có sự chung tay góp sức giúp đỡ của cộng đồng.

Để chung tay giúp đỡ, sẻ chia với người dân phải hứng chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít, đùm lá rách nhiều”, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Công văn số 116/MTTQ-BTT ngày 10 tháng 9 năm 2024 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá; Công văn số 44/MTTQ-BTT ngày 11/9/2024 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lộc về việc vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Ngày 13 tháng 9 năm 2024. Được sự thống nhát của Ban Thường vụ Đảng uỷ. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thịnh đã tổ chức buổi phát động ủng hộ nhân dân vùng bão, lụt bị ảnh hưởng do cơn bão 3 gây ra.

Tham gia buổi phát động có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, các đồng chí cán bộ công chức, cán bộ ban chuyên trách xã, thôn. Sau khi MTTQ xã phát động ủng hộ, các đại biểu tham gia lễ phát động đã quyên góp ủng hộ với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Sau lễ phát động, các Ban CTMT các thôn sẽ thành lập đoàn đi vận động nhân dân ủng hộ nhân dân vũng bão lũ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thịnh, thiết tha kêu gọi Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công an, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã cùng chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Bắc vượt qua khó khăn. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của cộng đồng xã hội lúc này sẽ là động lực to lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả giúp nhân dân vùng bão, lũ vững lòng, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Mọi sự quan tâm, ủng hộ của tập thể, cá nhân xin đóng góp vào số tài khoản của Quỹ “Vì người nghèo” xã Vĩnh Thịnh: 3751.0.9112684.00000 Tại kho bạc nhà nước huyện Vĩnh Lộc, hoặc tại Tiểu ban vận động của các thôn hoặc ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thịnh.

Hoặc tài khoản của MTTQ tỉnh Thanh Hoá.

- Tên tài khoản: MTTQ TINH THANH HOA - UNG HO CON BAO SO 3 - Số tài khoản: 8600089111 - Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Lam Sơn

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tiếp nhận quỹ: